วันนี้ยาวนะ(หัวเราะ)ก่อนอื่นเลยก็!!
 
 
จิ้มที่พุดดิ้งเพื่อไปยังคลิปวีดีโอนะคะ
 
 
 

 
ต้องบอกเลยว่าตอนเเรกมันเป็นคลิปที่เราลงเล่นๆ ใน FB ของเราเฉยๆ (หัวเราะ)คือถ้าในวงเพื่อน จะเป็นที่รู้น่ะนะว่าเราเป้นคนที่เล่นกับพุดดิ้ง(เน้นว่าพุดดิ้ง)แรงมากกกก(หัวเราะ)ทั้งนี้ทั้งนั้น เป็นเพราะ เราเลี้ยงเค้ามาอย่างนี้ตั้งเเต่เด็ก (คือไปรับเค้ามาตั้งเเต่เค้า 2-3 เดือน)เเล้วก็เล่นกันเเบบเเรงนะ(หัวเราะ) ใครว่ากระต่ายเปราะบาง ไม่จริ๊งงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงอึดกว่าหมา!!!! (หัวเราะ) ถ้าเราเลี้ยงให้เค้าเข้มเเข็ง เค้าก็เเข็งเเรงมากนะจะบอกอย่าไปเลี้ยงแบบเอาไว้แต่ในกรงมันจะขี้ตกใจ ให้เอาออกมาทารุณ(?)บ้าง(หัวเราะ)
 
ประเด็นทีี่ 1คือ : เราเล่นเเรงจริง(อย่างในคลิป) เเต่เราไม่ได้ทารุณมันนะ ในคลิปน่ะดูเหมือนเเรงมาก(เเต่เอาจริงๆถ้ามันเเรงเเบบอย่างในคลิปจริง พุดดิ้งคงตายไปนานเเล้ว) (หัวเราะ)เราเล่นกับเค้าเเบบนี้ เเรงบ้างเบาบ้างเเต่ก็เเนวนี้มาตั้งเเต่ตัวเล็กๆ(เหมือนของเล่น)และพุดดิ้งเองก็เล่นงานเราบ่อยๆ(หัวเราะ) ((ถ้าใครที่เป้นเพื่อนกันใน FB จะรู้ว่า อัพโหลดรูปโดนพุดดิ้งข่วนเเขนเเทบทุกวัน))ซึ่งมันก็เป็นอะไรที่ในวงเพื่อนรู้ดี ว่า เราเล่นเเรงเเต่ไม่ได้ทารุณ (มันคือการเล่น)เพราะเหมือนเเรงเเต่จริงๆมันก็ไม่ได้เเรงจนกระต่ายเจ็บตัว เเต่ตีน่ะ ยอมรับว่าตีจริงๆ(หัวเราะ เพราะถ้าไม่ตีมันก็จะข่วน)พุดดิ้งเองก็ดื้อมวากนะ!!!
 
 
ประเด็นที่ 2 : ถามว่าคิดยังไงกับสิ่งที่เกิดขึ้น ต้องบอกก่อนเลยว่ามันเป็นความสะเพร่าของเราเอง ที่ไม่ได้ล็อกวีดีโอให้ดี เพราะยอมรับว่า คนทั่วไป ที่เขาไม่รู้จักเรา (เเน่นอนว่าคุณที่กำลังอ่านเอนทรี่นี้อยู่ด้วย)จะคิดว่า เราน่ะทารุณสัตว์เล่นกับกระต่ายเหมือนจะฆ่ามัน ถูกไหม? เราไม่เเก้ตัวนะ(หัวเราะ)ก็มันน่าคิดจริงๆ(ปกติก็จับมันฟัดพุง กัดหู บ่อยๆ) เพราะงั้นการจะมีคนเอาไปทำเเบบนี้ก็เรื่องที่ช่วยไม่ได้ไม่ซีเรียสอะไร(เพราะคนพวกนั้นไม่ได้รู้จักเราอยู่เเล้วและเชื่อว่าถึงจะเดินสวนกันในโลกความเป็นจริงเค้าคงไม่กล้ามาทำอย่างที่ออกตัวด่าๆกันในวีดีโอหรอก คงจะเดินสวนไปเเบบไม่รู้จักกันเลยด้วยซ้ำ 5555 )จริงไหมล่ะต้องบอกว่าขอบคุณเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ที่เป็นห่วงนะคะ >w
 
 
ประเด็นที่ 3 : ขอแตกย่อยออกมาจาก ประเด็นที่ 2 ต่อคือ ถามว่าถ้าเราทารุณพุดดิ้งจริงเเละเริ่มทารุณตั้งเเต่เค้าอายุ 2-3 เดือน (จริงๆ ก็เดือนเดียวด้วยมั้งเเต่เริ่มเล่นหนักๆมือตอนเค้าอายุ 2-3 เดือนเพราะมันเป็นเทคนิค <3 (จะอธิบายในประเด็นต่อไป) ) ถามว่าพุดดิ้งจะรอดตายมาจนอายุ 1 ปีกว่าๆขนาดนี้เหรอ(หัวเราะ) มันคงตายไปนานเเล้วค่ะ : )อย่างที่บอก มันเหมือนทารุณ เเต่จริงๆมันก็เเค่การเล่นเเบบเเรงๆซึ่งในความคิดส่วนตัวของเรานะ มันก็เป็นสิทธิของเราที่เราจะเล่นกับสัตว์เลี้ยงของเราเเบบนี้??? (เเต่พอดีภาพที่ออกมามันเหมือนทารุณสัตว์มากไปหน่อย(หัวเราะ) )
 
 
ประเด็นที่ 4 :ทำไมถึงเล่นกับกระต่ายเเรงๆเเบบนี้ บอกก่อนเลยว่า เราเป็นคนที่เลี้ยงกระต่ายมาตั้งเเต่เราอายุ 14 ปี จนทุกวันนี้ก็ยังเป็นคนที่มีชีวิตอยุ่กับกระต่าย...คือเลี้ยงตลอดเพราะงั้นประสบการณ์ของเราทำให้เราคิดว่า ถ้าเราไม่หัดเล่นกับเค้าให้เค้าเหมือนสุนัขมันจะใจเซาะขี้ตกใจ และเราก็เลี้ยงของเราอย่างนี้(กระต่ายเราถึกกว่าหมาอีกนะ(หัวเราะ)) เท่านั้นเองเหตุผล เเต่ถามว่ารักไหม รักสิ(ไม่งั้นจะเลี้ยงทำไม?)ดังนั้นมันก็เป็นการเเสดงออกรูปแบบความรักของเรา (หรือเราโรคจิต << อันนี้น่าจะใช่นะ(หัวเราะ))พุดดิ้งเองก็มีความสุขดี อยู่ในกรง ถ้าเค้าทุกข์จริงเค้าคงไม่อ้อนขอขนมเราบ่อยๆไม่ก็ให้เราอ้อนเขาบ่อยๆ(หัวเราะ) ถึงจะเล่นกันเเรงเเต่ก็สนิทกันดีทั้งคนทั้งกระต่าย(พุดดิ้งกะเล่นกะเราเเรงนะเอ้อ!! ไม่พอใจนี่กระทืบเท้าบ้างเเหละ กัดบ้างเเหละ ตะกุย เเต่ถ้าชอบใจจะนิ่ง จะอ้อน จะยอม(หัวเราะ)โมเอ้เลยทีเดียว)ดังนั้นจึงอยากบอกว่า พุดดิ้งปลอดภัยเเละมีความสุขดีจ้า (ขอขนมอยู่ล่ำไป) ไม่ต้องห่วงนะ(ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงพุดดิ้งจนด่าเราต่างๆนาๆ (หัวเราะ) )
 
 
 
 
 
***ประเด็นที่ 5*** : สิ่งที่อยากจะบอกให้ทุกๆคนที่อ่านบทความนี้คือทุกวันนี้ข่าวสารไปไกลมาก เเน่นอน Social Network ด้วย หลายๆเรื่องที่เรา อัพเดต หรือ ทำเเล้วเอามา โพสต์ แม้เป็นเรื่องสนุกสนานเฮฮากันในกลุ่มเพื่อน ก็จะถูกคนที่อยู๋นอกกลุ่มเพื่อนๆของเรา "หรือสิ่งที่เรียกว่า เพื่อนของเพื่อน" เเล้วคนคนนั้นก็มีเพื่อนของเขาแตกแยกย่อยออกไปอีก ซึ่งคนที่อยู๋ตรงนั้นอาจจะมีความคิด ค่านิยม บรรทัดฐาน เเล้วก็อะไรหลายๆอย่างไม่เหมือนในกลุ่มสังคมเพื่อนของเราบนโลกออนไลน์ ถูกไหม? เพราะฉะนั้น ควรระวัง เรื่องการใส่ Tagเพื่อน เพราะมันไม่เพียงขึ้นวอลล์เรา **กล่าวอ้างถึง Facebook** แต่มันจะไปกรากฏเป็น วอลล์เพื่อนเราซึ่งคนที่เห็นอีกก็คือ เพื่อนของเพื่อนเรา ซึ่งเขาไม่รู้จักเรา และไม่เข้าใจในสิ่งที่เราเล่นหรือเราทำ (อย่างเรื่องพุดดิ้ง ลูกน้องจ๋าของเรา << ซึ่งส่วนนึงเรายอมรับว่า ภาพที่ออกในคลิปมันดูรุนเเรงจริง(หัวเราะ)) ดังนั้น ควรมีกรป้องกัน หรือความระมัดระวังรอบครอบให้มากขึ้นนะคะ อย่างที่รู้คนเราน่ะ ตีโพยตีพาย ตีความจากสิ่งที่เห็น โดยที่ไม่รู้ที่มาหรือเเหล่งที่มา ข้อเท็จจริงของข่าวสาร (จนเกิดเป็นดราม่านับร้อนพันอยู่ทุกวัน)บางอย่างเราเข้าใจกันแค่ในวงเพื่อน แต่เพื่อนของเพื่อนไม่ได้เข้าใจ และเอาเรื่องไปตีโพยตีพายกันเองและทำให้ตัวเรา หรือเพื่อนของเราเสียหาย และเเน่นอนว่า ปัจจุบันก็เป็นเรื่องของโลกออนไลน์ที่ทุกคนจะตัดสินกันเเค่สิ่งที่เห็น ก็จะพากันมาด่า มาว่าด้วยคำหยาบคาย บลาๆๆๆๆๆๆๆสรุปคือ สิ่งที่พูดมาทั้งหมดนั้นเพื่อให้ทุกคนๆ มีความระมัดระวังในการ โพสเรื่องราวต่างๆของตัวเอและคิดเสมอว่า โลก Social Network ไม่ใช่โลกส่วนตัวเเต่อย่างใดใด เเต่มีสิ่งที่เรียกว่า เพื่อนของเพื่อนเสมอพวกเขาไม่ได้รู้จักและเข้าใจในสิ่งที่เราเป็น สิ่งที่เราทำ พวกเขาคิดและวิเคราะแค่สิ่งที่เขาเห็นเท่านั้น : ) แม้ว่า Tag นั้นจะไม่เกี่ยวข้องกับตัวเขาเลยก็ตาม เเต่เขาก็สามารถทำเรื่องนั้นให้เป็นเรื่องของเขาได้ : ) อย่างเรื่องที่เกิดขึ้นนี้เป็นต้น นะคะ (หัวเราะ)
 
 
ประเด็น 6 : ถ้าเกิดการเล่นกับพุดิ้งแบบนั้นมันทำให้ใครไม่พอใจก็ขอโทษด้วย ต่อไปจะเล่นกับน้องให้เบาลง แต่เราอยากบอกไว้ว่า ถ้าเราทารุณเค้าจริง หรือเเรงเเบบที่ภาพมันออกไป (อยากให้ด้วยว่าส่วนนึงเพราะกล้องมันเป็นกล้องเว็บแคม) พุดดิ้งก็คงจะช้ำในตายไปนานเเล้วจริงๆค่ะ ส่วนเรื่องใครจะด่าจะว่าเรา เราไม่ถือไม่เก็บมาเคืองนะเพราะเราถือว่าเป็นสิทธิของทุกคนที่จะคิดเเละพูด มาถึงตรงนี้เราจะทิ้งเอนทรี่ไว้เรื่อยๆเพื่อคนที่ตามมาจากคลิปมาอ่าน เพราะเชื่อว่าทุกคนคงพยายามอยากจะรู้ว่าเรามันเป็นยังไง บอกได้เลยว่า เราไม่รังเกียจทีจะให้คุณมาเจอเราในโลกควาเมป็นจริงนะ คุยได้...ส่วนเรื่องจะประจานอะไรเราคงห้ามไม่ได้ แต่เราก็ไม่โกรธหรือแค้นใจอะไรกับคนที่เอาคลิปไปประจานหรืออะไร แต่เรายอมรับว่าเราโกรธคนที่เอาคลิปออกนอกเฟสเราโดยที่ไม่ได้รับอนุญาติ พราะมันเป็นวีดีโอที่สื่อสารกันในวงเพื่อนที่รู้จักเราดีค่ะ (ตรงนี้ก็เป็นโทษของโลกออนไลน์ล่ะนะ)...ส่วนใครจะด่าจะว่ายังไงต่อโอเคค่ะ  เหมือนเดิมนะคะอยากคุยหรือเจอกันก็ติด่อมาทางเมนท์ได้นะ อ่อสำหรับคนที่มาเม้นท์แล้วกล้าบอกชื่อหรือใส่ลิงค์เปิดเผยตัว ฮายะอยากบอกว่าฮายะดีใจ ไม่ได้เป็นมาโซคิสเเต่อยากบอกว่า คุณใจมากนะที่กล้ามาด่าเเล้วกล้าเปิดเผยตัวว่า ชั้นนี่เเหละ ฮายะบอกตรงๆ ฮายะปลื้มนะ(หัวเราะ) ฮายะไม่โกรธจริงๆที่มาว่าหรือด่ากัน กลับกันถ้ากล้าออกมาด่าเเล้วเปิดเผยตัวฮายะก็ว่ามันใจค่ะ ขอบคุณมากจริงๆ  อ่อฮายะไม่ใช่คนพิการหรือพูดคุยด้วยไม่รู้เรื่องนะคะ สามารถพูดคุยทำความเข้าใจได้เหมือนคนอื่นๆค่ะ ถ้ามีใครอยากมาพูดหรือ อะไรกันตรงๆต่อหน้า ฮายะยินดีไปพบค่ะ ติดต่อกันได้อะไรได้ค่ะ เนาะ
 
 
 
 
ฝากไว้ : สำหรับคนที่เคยเจอปัญหาเเบบนี้เหมือนกัน หรือกำลังเจอเหมือนกัน ขอให้เรานิ่งและไม่ต้องสนใจอธิบายเหตุผลของเราไป และไม่ต้องสนใจว่าเขาจะฟังหรือรับรู้ไหม ที่เหลือเเค่ ไม่สนใจเพราะเหล่าคนที่มาเม้นด่าว่าเรา ในโลกความเป็นจริง เขาก็ไม่ได้มายุ่งกับเรา เราเเค่อย่าไปสนใจอย่าไปตอบโต้ปล่อยไปงั้นแหละ คิดถึงโลกความเป็นจริงที่เพื่อนๆเรารอบตัวยังเข้าใจเรา อย่าไปแคร์คนที่ไม่รู้จักแม้กระทั่งชื่อเราเลยดีกว่าค่ะ(หัวเราะ) ใช้ชีวิตปกติสุขไปเฮฮาปาจิงโกะดีกว่า
 
 
ทิ้งท้าย *** : สำหรับเหล่าแฟนคลับพุดดิ้ง(ที่ตอนนี้น่าจะมีเป็นหมื่นคนเเล้วนะ เห็นคนเข้ามาดูคลิปเยอะ)พุดดิ้งสบายดีนะคะ (หัวเราะ) ถ้าอยากเห็นคลิปฮาๆ ของน้องพุดดิ้ง(อีต่ายตอแหล) หรือคลิปพุดดิ้งอ้อนขอหนม บอกกันได้นะ(หัวเราะ) ช่องทางติดต่อน่าจะมีบอกไว้อยู่ในเเล้วในคลิปที่เขาเอามาลงส่งข้อความมาได้ค่ะ(หัวเราะ) พุดดิ้งน่ารักมากนะขอบอก (ถึกด้วย) ถ้าใครข้องใจมากๆๆๆๆๆๆๆ
อยากนัดเจอเราเพื่อนมาเล่นกับพุดดิ้งตัวจริงเสียงจริง บอกเราได้นะ!!!! เรายินดีพาลูกไปให้ลองโยน
ตบ เขย่า (หัวเราะ) เเล้วจิรู้ว่าดิ้งน้อยของเรา มันสุดยอดดดดด (หัวเราะ)
 
 
ก่อนไปฝากรูปพุดดิ้งไว้หน่อย
 
 
 
น่ารักชิมิล่าาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาา
 
*** มาเพิ่มเล็กน้องหลังจากที่ไปอ่านอะไรขำขำมา
 
ฮายะเลี้ยงกระต่ายมาสามตัว
 
ตัวแรกมิโซะ เสียเพราะ ตกลูกมาก หมดเเรง
 
ตัวที่ 2  จุ้ย จุ้ยเสียเพราะ งูชกกัด 
 
ตัวที่สาม พุดดิ้ง  นะคะ (หัวเราะ) : ) ยังไม่มีตัวไหนตายเพราะช้ำใน (พุดดิ้งอาจจะเป็นตัวเเรก??)
 
See you จ้า
 

ถ้าถึงกับต้องสมัครใหม่มาโพสด่ากัน หรือสมัครเพื่อมาลงคลิปขนาดนี้ เชื่อว่าเจ้าตัวก็กลัวเราจะรู้จักเหมือนกัน

อยากมาเตือนกันอยากแอดเฟสกัน จริงๆ...น่าจะใช้ชื่อจริงมาคุยกันเลยะนะคะ ฮายะไม่ทารุณคุณหรอกค่ะ <3

edit @ 11 Mar 2012 23:32:13 by ハヤ

edit @ 12 Mar 2012 19:16:44 by ハヤ

edit @ 12 Mar 2012 19:20:03 by ハヤ

edit @ 13 Mar 2012 03:14:59 by ハヤ

edit @ 13 Mar 2012 12:17:12 by ハヤ

Comment

Comment:

Tweet